Muôn kiểu lì xì khiến nhân viên ngất ngây

Ngoài lương thưởng Tết, người lao động tại Việt Nam thường nhận được thêm lì xì của công ty, của sếp và các đồng nghiệp trong năm mới.

Để phát lộc Xuân với ý nghĩa trao đi và sẽ nhận lại may mắn, nhiều chủ doanh nghiệp đã sáng tạo không ngừng trong cách lì xì sao cho độc, lạ, mang tới những phút giây tươi vui trong môi trường doanh nghiệp.

Bốc bao lì xì ngẫu nhiên

Những bao lì xì “cào bằng” ai cũng như ai đã xưa rồi. Ngày nay, yếu tố bất ngờ thường được đưa vào hoạt động lì xì ở khắp mọi nơi. Theo đó, ai cũng có một bao lì xì nhưng giá trị có thể khác nhau, phụ thuộc vào quyết định của người nhận khi bốc một bao lì xì ngẫu nhiên giữa các bao lì xì trộn lẫn nhau.

“Công ty chúng tôi có truyền thống lì xì vào ngày đi làm lại sau Tết, như năm Tân Sửu 2021 dự kiến là mùng 6 Tết. Như mọi năm, chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình lì xì cho tất cả nhân viên với giá trị bao lì xì từ 100.000 đồng đến 3 triệu đồng”, chị Hương (trưởng phòng nhân sự của một startup công nghệ) chia sẻ.

Theo chị Hương, cách lì xì này có cái hay là tạo cảm giác thích thú cho nhân viên khi họ phải chọn lựa một bao duy nhất, rồi khui bao và mong chờ giá trị bên trong thật lớn. Một bao lì xì dày với 10 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng chưa hẳn đã trị giá bằng một bao lì xì chứa 6 tờ 500.000 đồng, đó là cách công ty của chị tạo bất ngờ.

Lì xì vé số Vietlott cầu may

Cũng thú vị không kém hình thức bốc thăm may mắn, anh Hòa (giám đốc chi nhánh một công ty truyền thông tại Hà Nội) cho biết: Trong đợt tất niên của chi nhánh, anh đã mua hàng trăm tờ vé số Vietlott thuộc các sản phẩm Mega 6/45 và Power 6/55 để lì xì cho mỗi nhân viên 2 tờ. Tùy thuộc sự may mắn của mỗi người, tờ vé số có thể mang lại những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau – lên tới hàng chục tỉ đồng.

Bài viết liên quan