Thiết kế store mỹ phẩm thời trang như thế nào để thu hút khách hàng?

Nếu bạn đam mê mỹ phẩm, thời trang và muốn kinh doanh những mặt hàng này? Với hàng ngàn ý tưởng, bạn cần tính toán và chọn lựa kỹ càng. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn ý tưởng như thế nào hay thiết kế store mỹ phẩm thời trang như thế nào để thu hút khách hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu phía dưới bài viết này nhé!

Ý nghĩa của việc thiết kế store mỹ phẩm/thời trang đối với chiến lược kinh doanh bạn nên biết

Nhu cầu về thẩm mỹ làm đẹp của mọi người đặc biệt là các chị em phụ nữ vô cùng lớn, đồng nghĩa với việc nguồn cung cấp xuất hiện tràn làn với quy mô ngày càng mở rộng.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng thị trường mỹ phẩm/thời trang luôn sôi động và ngày càng mở rộng với rất nhiều cửa hàng với quy mô khác nhau.

Kinh doanh những mặt hàng về làm đẹp thì bộ mặt của cửa hàng quyết định rất lớn đến việc kinh doanh của cửa hàng bạn. Vì thế việc thiết kế store phải châm chút và đàu tư kỹ lưỡng, phù hợp.

Ý nghĩa của việc thiết kế store mỹ phẩm/thời trang đối với chiến lược kinh doanh bạn nên biết

Thiết kế store mỹ phẩm thời trang như thế nào để thu hút khách hàng?

– Thiết kế biển quảng cáo ấn tượng: Để store trở nên hiện đại, thu hút khách thì biển quảng cáo là một trong những điều kiện tiên quyết, hạng mục này không thể không đầu tư. Thiết kế biển quảng cáo để thu hút được ánh nhìn, ấn tượng và kích thích sự tò mò của khách hàng, để họ bước vào bên trong khám phá và chiêm ngưỡng cửa hàng của bạn. Khách hàng ở càng lâu, cơ hội bán được hàng của bạn càng cao. Tất cả những mục đích này đều gửi gắm vào biển hiệu của shop. Thiết kế biển hiệu của shop chính là bạn đang tự trang điểm cho chính bộ mặt kinh doanh của mình.

Thiết kế store mỹ phẩm thời trang như thế nào để thu hút khách hàng?

– Thiết kế nội thất bên trong cửa hàng:

+ Đầu tiên phải xác định được phong cách thiết kế cho cửa hàng, xác định mặt hàng chính mà mình kinh doanh và đối tượng khách hàng nhắm đến. Đối với nhóm khách hàng trẻ tuổi, phong cách thiết kế nội thất shop sẽ khác so với nhóm khách hàng trung niên hay lớn tuổi..v..v Ngoài ra, phong cách nội thất của shop còn quyết định bởi mặt hàng mà nó kinh doanh như: Mỹ phẩm Hàn Quốc, thời trang công sở, thời trang cho tuổi teen…

+ Kế đến là lưa chọn nội thất thông minh cho store của bạn. Với cửa hàng có diện tích nhỏ và chi phí hạn hẹp, bạn cần chọn những đồ nội thất thông minh để trưng bày sản phẩm của mình. Các tủ đồ mỹ phẩm, cây treo quần áo..

+ Đồng thời, cửa hàng cũng phải thiết kế ánh sáng thật bắt mắt, nếu biết cách thiết đúng chuẩn sẽ giúp cho không gian cửa hàng trông rộng rãi, sáng sủa hơn.

+ Bên cạnh các yếu tố vừa kể trên, tính logic, hợp lý trong cách bố trí quầy kệ, hàng hóa của bạn cũng là một yếu tố lấy điểm đối với khách hàng. Việc bố trí mọi thứ một cách khoa học, hợp lý không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa mà còn là tiêu chí để khách hàng đánh giá shop của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn biết thêm chút thông tin, chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

 

Bài viết liên quan