Chung cư, căn hộ càng cao, giá càng đắt

Ngày bay, xu hướng khách chọn chung cư căn hộ cao tầng ngày càng tăng, khiến dòng sản phẩm này khan hiếm. Điều này tạo nên khoảng chênh lệch lớn về mức giá giữa tầng cao và tầng thấp.

Chung cư, căn hộ càng cao, giá càng đắt

Chung cư, căn hộ càng cao, giá càng đắt

Với xu hướng thị trường, các tòa chung cư, căn hộ hiện nay ngày càng được xây cao hơn, trung bình từ 20-35 tầng. Tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 7… loại hình căn hộ cao tầng ngày càng đắt giá và khan hiếm. Chênh lệch giá giữa căn tầng thấp và tầng cao (hạng A) có thể lên tới từ 10-30 triệu/m2. Điều này không khó hiểu bởi khi sống trên cao, chủ nhân căn hộ được trải nghiệm những lợi ích đáng tiền mà căn hộ tầng thấp không có được.

Với vị trí cao vượt hẳn trong khu vực, gia chủ sẽ tránh được tối đa những ảnh hưởng từ tiếng ồn cũng như khói bụi từ mặt đường bên dưới. Cùng với đó, việc sở hữu độ cao lí tưởng, những căn hộ này cũng tránh được ảnh hưởng từ các loại côn trùng hay nấm mốc vốn có hại đến sức khỏe con người. Đồng thời, gia chủ có cơ hội đón nhận tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, tốc độ lưu thông không khí nhanh hơn. Ngoài ra, sở hữu tầm nhìn rộng mở không giới hạn chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của căn hộ tầng cao.

 

 

Bài viết liên quan