Đánh giá phong thủy cho ngôi nhà theo 7 tiêu chí

Khí mạch phong thủy cua một ngôi nhà rất quan trọng và liên quan đến tài lộc, họa – phúc của gia chủ. Vậy phải làm thế nào để biết được ngôi nhà của bạn hợp phong thủy hay không?

Đánh giá phong thủy cho ngôi nhà

Đánh giá phong thủy cho ngôi nhà theo 7 tiêu chí

1. Yếu tố không khí

Nên chọn những ngôi nhà thoáng khí, nhưng không nên chọn nơi có gió thổi quá mạnh. Nơi có gió thổi qua mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay mất. Vì thế phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, đây là tiêu chí phong thủy hàng đầu.

2. Ánh sáng tự nhiên tốt, chan hòa

Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

3. Phía trước ngôi nhà

Nhìn ra ngoài từ ngôi nhà bạn và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Đánh giá phong thủy cho ngôi nhà theo 7 tiêu chí

4. Không có vật dẫn dụ sát khí xung quanh ngôi nhà

Những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà là vật dẫn dụ sát khí vào nhà, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

5. Xem phương vị bát quái

Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức chính là phương vị bát quái. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

6. Nhà bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Nhà bị khuyết góc sẽ khiến sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, sức khỏe đi xuống. Vì thế nên chú ý vào điểm này cho ngôi nhà bạn.

7. Mệnh lý, mệnh tướng của gia chủ

Người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ để xem xét 1 ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không.

Bài viết liên quan

 • Vật phẩm trang trí phong thủy của mọi nhà

  Vật phẩm phong thủy nhà ở không chỉ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp mà còn tạo nên phong cách kiến trúc đặc sắc cho chính căn nhà của mình. Hãy cùng khám phá những vật phẩm phong thủy được gợi ý ở bài viết sau đây. Tượng Phúc – […]

 • Xem Phong thủy Nhà ở hướng Đông Nam

  Nhà ở hướng Đông Nam có tốt không ? Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam có hợp tuổi trong việc xây nhà ? Nhà hướng Đông Nam có ảnh hưởng gì đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. Một số yếu tố ảnh […]

 • Cách tính độ dốc mái tôn sao cho chính xác và đơn giản nhất

  Độ dốc mái tôn là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào quá trình thoát nước và chống nước của ngôi nhà bạn. Độ dốc mái tôn hợp lý sẽ tránh gây ra hiện tượng làm ngưng đọng hay tràn nước, gây nên tình trạng dột hay thấm nước của ngôi […]

 • Khi xây dựng hay mua một căn nhà, yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sự may mắn của gia chủ. Trong đó, không gian phòng ngủ là nơi con người có thể thư giãn, thoải mái sau mỗi ngày làm việc […]

 • Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Để biết được ngôi nhà của bạn đang ở có tốt hay không hãy cùng thực hiện qua những bước đơn giản sau để biết phong thủy nhà đất như thế nào Đảm bảo yếu […]

 • Những lưu ý dành cho gia chủ khi trang trí nhà cửa

  Trang trí nhà cửa, làm cho không gian sống của mình đẹp hơn là công việc ưa thích của nhiều người. Việc làm này ngoài ý nghĩa nâng cao thẩm mỹ còn làm gắn bó hơn với ngôi nhà, với không gian quen thuộc của mỗi chủ nhân. Vì vậy để  việc  trang trí nhà […]