Uống rượu vang đỏ đúng cách mang lại những lợi ích gì?

Rượu vang chính là trung tâm của những cuộc vui. Vang giúp thư giãn đầu óc và đem đến nhiều nụ cười cho người thưởng thức.

Nhưng đó mới chỉ là tác dụng của rượu vang về mặt tinh thần. Trên hết những điều đó, uống vang đều đặn mỗi ngày với liều lượng hợp lý còn mang đến cho bạn một sức khỏe tốt.

Uống rượu vang đỏ đúng cách mang lại những lợi ích gì?

Vang có chứa antioxidants – chất chống oxi hóa.

Trong cuộc chiến chống lại các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, chẳng hạn như ung thư, rượu vang chính là cứu cánh của bạn.

Rượu vang có chứa nhiều antioxidants – chất chống oxi hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chất này có tác dụng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nguy hiểm trong cơ thể người. Nếu muốn lựa chọn loại vang có thật nhiều antioxidants, hãy lựa vang trắng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mặc dù việc bổ sung vitamin và dưỡng chất từ thực phẩm mỗi ngày là rất cần thiết. Việc uống một ly vang mỗi ngày cũng sẽ rất có lợi cho hệ miễn dịch của bạn. Uống vang đều đặn giúp bạn tránh được việc bị nhiễm khuẩn. Hơn thế nữa, vang cũng giúp hệ miễn dịch luôn được ở trong tình trạng ổn định.

Nhưng cũng không nên vì vậy mà lạm dụng nó. Việc uống vang quá nhiều và không điều độ có thể dẫn đến các tác động tiêu cực. Và nó sẽ hủy hoại hoàn toàn mục đích tốt đẹp ban đầu của việc uống vang để tăng cường hệ miễn dịch.

Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Sử dụng rượu vang điều độ – hoặc các thức uống có cồn nói chung – có thể giúp bạn ngăn bệnh máu đông. Rượu hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, phá vỡ bất kỳ cục máu đông nào có thể dẫn đến đột quỵ. Lợi ích này sẽ phát huy tốt ở nữ giới hơn so với nam giới.

Theo một cuộc nghiên cứu được tiến hành ở trung tâm y tế đại học Hopkins, vang đỏ có tác dụng chống lại đột quỵ. Lý do là trên vỏ của trái nho đỏ có chứa một chất mà khi làm thành rượu vang sẽ phát huy được tác dụng tích cực của nó.

Giúp chống lại nguy cơ bị bệnh tim mạch

Chất tannin được tìm thấy trong rượu vang đỏ có chứa nhiều Procyanidin. Đây được xem là chất có tác dụng trung hòa các gốc có khả năng gây bệnh. Nó cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Mặc dù các hiệp hội tim mạch quốc tế đều không khuyến khích những cá nhân bị dị ứng với cồn tập tành uống rượu vang. Tuy nhiên, nếu như bạn đã có thói quen uống rượu vang điều độ thì vẫn nên giữ thói quen đó để có một trái tim khỏe.

Giảm cholesterol

Bạn đang gặp vấn đề về lượng cholesterol trong cơ thể cũng như chế độ ăn uống chưa hợp lý? Hãy bắt đầu bằng việc ăn nhiều trái cây vào buổi sáng và uống một ly vang vào buổi tối. Chất procyanidins có trong vang đỏ không những tốt cho tim mạch mà còn giúp giảm bớt lượng cholesterol.

Giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường

Trong vang có chứa chất có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Thế nên, một ly vang mỗi ngày sẽ là điều bạn nên cho vào danh sách việc cần làm.

Giúp giảm nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư

Chất resveratrol có trong rượu vang ngoài việc có tác dụng chống lại bệnh tim thì cũng có tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư vú sẽ giảm đáng kể, bằng việc uống một ly vang mỗi ngày.

Khiến đầu óc minh mẫn hơn

Việc uống một ly vang mỗi ngày cũng giống như bạn đang tẩm bổ cho bộ não của mình. Những chất có trong vang đỏ giúp ngăn chặn việc giảm noron của não bộ, bảo vệ não bộ của bạn khỏi chứng mất trí. Bên cạnh đó, vang còn giúp làm chậm sự khởi phát của các bệnh thoái hóa thần kinh. Chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tác dụng của vang trong việc kéo dài tuổi thọ

Một ly rượu vang mỗi ngày, có một phép màu trong việc kéo dài tuổi thọ cho người uống. Và phép màu đó mang tên là resveratrol.

 

 

Bài viết liên quan