Nước hoa được chị em ưa chuộng thời dịch

Trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch covid-19, doanh số bán nước hoa nhiefu hãng tăng lên cao. Thời gian này đã làmthói quen chi tiêu của người tiêu dùng trên nhiều phương diện, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp.

Có người sẽ nghĩ và ý kiến rằng khi cách ly ở nhà, mọi người sẽ không có nhu cầu dùng nước hoa. Tuy nhiên, theo một thống kê được công bố trên Independent hôm 25/2, nhà phân phối nước hoa Floral Street là một trong số nơi chứng kiến mức tăng 300% doanh số bán hàng trên web khi dịch bùng phát. Nhà sáng lập thương hiệu Michelle Feeney cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do mùi hương có sức mạnh cải thiện tâm trạng con người: “Nước hoa dành cho mọi người, có thể khiến bạn thấy dễ chịu”

Nước hoa được chị em ưa chuộng thời dịch

Có những loại nước hoa có mùi hương dễ chịu thư giãn, kich thích ngủ ngon có doanh số tăng 350% trong những tháng đầu năm 2020. “Một hiện tượng được gọi là hiệu ứng trí nhớ Proust tiết lộ rằng mùi hương gợi lên nhiều ký ức cảm xúc hơn các tín hiệu ký ức khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người nhớ 35% những gì họ ngửi thấy, nhưng chỉ 5% những gì họ nhìn thấy. Các sự kiện đau buồn khi dịch xảy ra có thể khiến con người chìm trong nỗi nhớ những thời điểm hạnh phúc trong quá khứ”.

Bên cạnh nước hoa thì các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cũng bán rất chạy vì nhiều người có thời gian vừa dưỡng da vừa làm tại nhà. Tuy nhiên, doanh số bán đồ trang điểm bị ảnh hưởng bởi ít người có nhu cầu trang điểm khi không ra ngoài.

Bài viết liên quan