Nấm kim châm và những tác dụng của nó mang lại

Nấm là một loại thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng phù hợp cả món chay và mặn. Vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngon lạ miệng , nhai sừng sựt khi thưởng thức. Có rất nhiều loại nấm nhưng nó được ưa chuộng và mua nhiều nhất , lí do do đâu ?

Nấm kim châm và những tác dụng của nó mang lại

Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Hoa, bán đảo Triều Tiên.  Dạng nấm mọc hoang có màu khác. Nấm có hình giá đậu nhưng với kích thước lớn. Mũ nấm lúc còn non có hình câu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô.

Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt. Đây là nấm tươi hoặc đóng hộp, với các chuyên gia khuyên dùng khi nấm tươi với mũ chắc, màu trắng, mũ bóng, và tránh dùng nấm có thân nhầy nhụa hoặc hơi nâu. Loại nấm này theo truyền thống được sử dụng nấu món lẩu, nhưng cũng có thể được sử dụng cho món salad và các món ăn khác.

Nấm kim châm có thành phần gì ?

Nấm kim châm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như : Ngoài ra, nấm kim châm chứa 1.2mg sắt, 0.1mg vitamin B6, 16mg magie, 5 IU vitamin D và không chứa cholesterol.

Nấm kim châm chúng có vị ngọt, mát, khi ăn sẽ có độ dai, giòn, mềm, và mùi hương nhẹ.

Nếu Nấm kim châm có mùi chua mạnh thì người dùng không nên sử dụng. Mùi chua thể hiện nấm đã bị hỏng, lên men. Bạn hãy quan sát kĩ trước khi chế biến chúng nhé.

Cách làm  sạch Nấm Kim Châm?

  • Sau khi rửa xong, bạn có thể tách lẻ nấm ra từng nhánh nhỏ (nếu siêng và thích) nè.
  • Hoặc bạn chỉ tách ra thành từng chùm nấm nhỏ để ăn lần 1 chùm cho ngon hơn.
  • Nhớ để nấm ở ổ cho ráo nước nhé.

Nấm kim châm làm được nhiều món ăn đa dạng, phong phú điển hình qua các món sau đây : Nấm kim châm xào trứng, Nấm kim châm xào thịt heo với cà chua, nấm kim châm cuộn bò nướng, Canh nấm kim châm thịt nạc , Canh kim chi…

Chúc các bạn có thêm một lựa chọn trong thực đơn món ăn gia đình nhé.

Bài viết liên quan