Khô mực cách bảo quản ngon hấp dẫn như thế nào

Khô mực ắt hẳn không còn xa lạ với nhiều người nhậu nhẹt hoặc thích ăn một món ăn vặt mà có mùi vị như vậy, nhưng để chúng được ngon chúng ta phải bảo quản chúng để giữ được độ ngon khi chúng ta nướng

Khô mực cách  bảo quản ngon hấp dẫn như thế nào

Khô mực-Vậy cách bảo quản đó là gì ?

Khi mua mực về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau:

  • Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.
  • Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
  • Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
  • Nướng mực bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong.

Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng, mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách ngoài ra còn có món mực khô xào dứa, Khô mực chiên bơ, món cháo mực ở Sài Gòn Người Bắc hay làm món mực rối, với các nguyên liệu như trứng, giò lụa, tôm khô, thịt gà, nước dùng gà, xu hào, cà rốt, su su.

Bảo quản mực khô đã chín
Chẳng may bạn nướng mực khô nhưng sử dụng không hết thì phải làm sao? Tốt nhất bạn hãy hâm nóng lại rồi chờ nguội cho vào hộp kín và bảo quản ở môi trường lạnh. Lưu ý. Khi bạn dùng khi hết, bạn đừng vội vàng cất dẹp ngay. Hãy xé nhỏ và chế biến thành những món ăn vặt quen thuộc mà mình yêu thích như mực rim tỏi ớt,…

Nguồn bài viết: https://wikicachlam.com/cach-bao-quan-muc-kho/

Bài viết liên quan