Kết hợp vang trắng cùng hải sản là nguyên tắc đúng chuẩn

Rượu vang trắng là một trong những lựa chọn cho các món hải sản. Tiệc hải sản không thể thiếu vắng rượu vang trắng, nói như vậy có đúng không? Việc kết hợp vang trắng cùng hải sản có phải là  nguyên tắc đúng chuẩn?

Kết hợp vang trắng cùng hải sản có phải là nguyên tắc đúng chuẩn?

Phong cách kết hợp ăn uống này được bắt nguồn từ các nước Châu Âu. Nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng cho rằng rượu vang có vị nồng, chát. Đặc biệt vang trắng còn được pha thêm chút vị ngọt, chất sắc bên trong. Chính vì thế nó sẽ mang đến hương vị đậm đà hơn cho các món ăn.

Nếu rượu vang đỏ là sự lựa chọn thích hợp khi kết hợp với thịt thì vang trắng là sự kết hợp hoàn hảo với hải sản. Vì sao lại nói như vậy?

Đặc trưng của dòng sản phẩm này: rượu vang trắng có mùi thơm, ngon, vị nhẹ và không quá “chát” như vang đỏ.

Kết hợp vang trắng cùng hải sản là nguyên tắc đúng chuẩn

Tham khảo: Rượu Chivas 18

Nếu hải sản là bữa tối chính của bạn, mà bạn lại không biết uống loại vang nào thì vang trắng chính là một loại thức uống rất thích hợp.

Trong khi đó thịt hải sản thường mềm, có vị hơi mặn và đặc biệt là vị tanh. Trong vang trắng có tính axit cao nên khử vị tanh rất tốt. Ngoài ra, rượu vang có thể làm giảm vị ngấy của hải sản, đồng thời cân bằng tính lạnh của hải sản, giúp người thưởng thức dễ tiêu hóa thức ăn hơn, tránh cảm giác khó chịu. Có thể nói rượu vang trắng và hải sản là “định mệnh” của nhau.

Các món hải sản như cá ngừ, cá bơn, tôm hùm, hàu hay nghêu sẽ rất thích hợp với các loại vang Chardonnay, Pinot Grigio, Chennin Blanc. Hải sản chiên giòn nhiều dầu mỡ thì hãy chọn rượu như Champagne, Prosecco hay Cava.

Uống rượu vang trắng ăn hải sản ảnh hưởng gì không?

Ngoài giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, phát huy hương vị vốn có khi kết hợp với đồ ăn. Các loại rượu vang còn được coi là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nếu dùng với một lượng phù hợp, rượu vang còn giúp điều hòa được nhịp tim, giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng cường đề kháng. Ngoài ra, nó cũng có thể làm cho làn da trở nên đẹp hơn và có thể chống nắng từ bên trong. Nên rượu vang rất được nhiều chị em dùng trong việc làm đẹp.

Nếu bạn không thích uống vang với hải sản bạn có thể kết hợp cùng rượu ngoại chính hãng ví dụ như rượu Chivas chính hãng.

Bài viết liên quan