Khám phá sơ lược về dòng rượu tây Hennessy

Nếu bạn là dân sành rượu thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng rượu tây Hennessy nổi tiếng, lâu đời của Pháp. Với lịch sử hơn 200 năm hình thành và phát triển, Hennessy vẫn giữ vững chỗ đứng trong lòng người yêu rượu.

Khám phá sơ lược về dòng rượu tây Hennessy

Nếu bạn nói bạn là người yêu Hennessy, uống Hennessy nhiều. Vậy bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy?

Lịch sử về Hennessy

Hãng rượu tây Hennessy nổi tiếng thế giới bắt đầu từ khi quý tộc người Ailen có tên là Richard Hennessy, ông bắt đầu khởi nghiệp tại đất nước Pháp trong năm 1765.

Vào năm 1794, công ty của Richard Hennessy bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Sau đó, thương hiệu Hennessy được giới thiệu và mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong các tầng lớp quý tộc.

Năm 1840, thương hiệu Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & C° và Bras Arme được chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1856.

Nhà máy sản xuất rượu đóng chai chính thức đi vào hoạt động năm 1864, và Hennessy là nhãn hiệu được đăng ký độc quyền. Năm 1865, hệ thống phân phối các loại rượu Cognac được ông Maurice Hennessy thiết lập ra. Nhãn hiệu Hennessy cũng chính thức vươn ra toàn cầu vào năm 1868 nhờ việc bán rượu tại thị trường Nhật Bản.

Nhãn hiệu XO được dùng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu Cognac. Hennessy chính thức bước vào thị trường Trung Quốc năm 1872. Đến cuối thế kỷ XIX, Jas Hennessy & Co trở thành thương hiệu rượu nổi danh trên toàn thế giới.

Dòng rượu tây Hennessy đặc trưng cognac lâu năm Pháp

Rượu tây Hennessy là loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp. Khác với dòng whisky đặc trưng nhất là rượu Chivas ngoại nhâp, Hennessy được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi trong thời hạn nhất định và pha trộn khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng cho rượu.

Hương vị nồng nàn với phương pháp cổ điển làm thỏa mãn những người yêu thích dòng Cognac đặc trưng Pháp giúp Hennessy tạo được sự nổi bật và đặc trưng riêng của mình.

Có các loại Hennessy phổ biến tại thị trường Việt hiện nay như:

 • Hennessy VS
 • Hennessy VSOP
 • Hennessy XO
 • Hennessy Black

Tham khảo dòng whisky khác: Rượu Chivas 21

Nên uống Hennessy lúc nào là phù hợp nhất?

Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối bữa tiệc.

Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người  ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.

Bài viết liên quan

 • Chọn ly rượu Chivas để uống rượu chuẩn nhất

  Rượu Chivas rất được lòng người yêu rượu bởi hương vị cũng như cảm giác đỉnh cao mà rượu mang lại. Cách chọn ly rượu Chivas cũng phần nào quyết định đến hương vị cũng như cảm giác khi thưởng thức rượu. Trước khi tìm hiểu về cách chọn ly rượu Chivas để thưởng thức […]

 • Giá rượu Singleton 21 năm bao nhiêu?

  Rượu Singleton 21 năm (Singleton of Dufftown 21) ra mắt tại Hồng Kông, được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Á. Đây là dòng whisky với mức giá khá cao so với thu nhập của người Việt. Cùng chúng tôi tìm hiểu hương vị và giá rượu Singleton 21 năm. Hương vị của […]

 • Giá rượu Singleton 21 năm

  Rượu Singleton 21 năm (Singleton of Dufftown 21) ra mắt tại Hồng Kông, được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Á. Đây là dòng whisky với mức giá khá cao so với thu nhập của người Việt. Cùng chúng tôi tìm hiểu hương vị và giá rượu Singleton 21 năm. Hương vị của […]

 • Những chai rượu Sake Nhật ngon

  Khám phá rượu Sake Nhật Bản và gợi ý những chai rượu Sake Nhật ngon nhất định bạn phải thử. Đây là loại rượu được làm từ gạo nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc. Vài nét về rượu sake Nhật Bản Rượu sake đã được sản xuất và thưởng thức từ hàng ngàn […]

 • Rượu Glenlivet 18 whisky tuyệt hảo

  Rượu Glenlivet 18 whisky tuyệt hảo, là một trong những sản phẩm được quan tâm nhất của hãng Glenlivet. Với hương vị ngọt ngào, quyến rũ đã làm biết bao người say đắm. Dòng whisky tuyệt hảo rượu Glenlivet 18 Rượu Glenlivet 18 được xem như là sản phẩm “điểm nhấn” của thương hiệu này, […]

 • Thưởng thức dòng rượu Glenlivet 15 năm

  Hãng Glenlivet có rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng rất được yêu thích. Đáng nhắc đến chính là Glenlivet 15 năm. Biểu tượng cho dòng whisky chất lượng với hương vị đậm đà và ngọt ngào. Sự đặc biệt trong hương vị của Glenlivet 15 Rượu Glenlivet 15 năm là loại rượu được phát […]